C̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼b̼á̼n̼ ̼h̼ế̼t̼ ̼n̼h̼à̼ ̼c̼ử̼a̼ ̼đ̼ấ̼т̼ ̼đ̼α̼ι̼ ̼đ̼ể̼ ̼v̼à̼o̼ ̼d̼ư̼ỡ̼n̼g̼ ̼l̼ã̼o̼ ̼v̼ì̼ ̼c̼o̼n̼ ̼c̼á̼i̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼n̼à̼o̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼т̼н̼α̼м̼ ̼l̼a̼m̼

C̼h̼ồ̼n̼g̼ ̼m̼ấ̼t̼ ̼t̼ô̼i̼ ̼b̼á̼n̼ ̼h̼ế̼t̼ ̼n̼h̼à̼ ̼c̼ử̼a̼ ̼đ̼ấ̼т̼ ̼đ̼α̼ι̼ ̼đ̼ể̼ ̼v̼à̼o̼ ̼d̼ư̼ỡ̼n̼g̼ ̼l̼ã̼o̼ ̼v̼ì̼ ̼c̼o̼n̼ ̼c̼á̼i̼ ̼đ̼ứ̼a̼ ̼n̼à̼o̼ ̼c̼ũ̼n̼g̼ ̼т̼н̼α̼м̼ ̼l̼a̼m̼

Tính đến thời điểm này, tôi đã vào viện dưỡng lão được mấy tháng rồi. Dù hàng xóm nhiều người vẫn dị nghị về quyết định bán hết đất đai của tôi để vào đây khi có tới tận 3 đứa con trai.

Các con trai tôi đều đã lập gia đình nhiều năm nay và ở riêng ngay sau đám cưới. Nhà chỉ còn lại 2 vợ chồng già. 3 năm trước, ông nhà tôi trong một lần bị tai biến cũng đã bỏ tôi mà ra đi.

2 năm sống một mình trong căn nhà rộng rãi ở quê, các con cháu bận việc ít khi đến thăm khiến tôi buồn và cô đơn lắm. Vì thế năm ngoái, sau khi làm giỗ năm thứ 2 cho ông nhà xong, tôi âm thầm làm giấy tờ bán hết nhà cửa chuyển vào viện dưỡng lão sống chứ nhất định không chịu ở chung với con trai, con dâu nào.

Sau khi chồng bị tai biến và mất thì tôi càng quyết tâm làm như vậy. Mang tiếng có 3 con trai, tôi cũng đã cho chúng mỗi đứa 1 mảnh đất 50m2 để ở rồi mà từ ngày bố chúng mất, 3 con trai suốt ngày về nhà lăm le đòi chiếm căn nhà cũng như mảnh vườn còn lại.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Chúng bắt tôi phải bán hết để cho chúng tiền đầu tư làm ăn hoặc mua nhà trên phố ở. Có hôm cả 3 thằng cùng vào ép tôi đưa sổ đỏ song tôi cứ lần lữa không chịu. Biết không thể trông chờ tuổi già vào 3 đứa con trai tham lam bất hiếu nên tôi quyết định bán hết đất đai vườn tược chỉ trong buổi sáng.

Tôi bớt lại căn nhà thờ nhưng viết di chúc không cho ai mà để đó làm nơi thờ phụng tổ tiên, dòng họ. Sau đó tôi quyết định gửi tiền vào ngân hàng và vào viện dưỡng lão ngay lập tức.Tôi ở căn phòng hai mặt thoáng, tiện nghi đầy đủ, có người phục vụ mọi sinh hoạt cũng như chăm sóc y tế. Mỗi tháng tôi chỉ phải trả 9 triệu đồng. Tiền gửi lãi ngân hàng cũng đủ cho tôi sống thoải mái ở đây.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Các con biết tôi bán đất bán nhà như bán của ăn trộm mà bất ngờ. Hàng xóm thì bảo tôi sao không ở cùng với 1 trong 3 con của mình nhưng tôi trả lời, nếu cứ khư khư giữ lại đất cát thì 3 con trai sẽ phải góp tiền hàng tháng nuôi mẹ. Phương án này chắc chắn không hiệu quả lâu dài. Hơn nữa đời cua cua máy đời cáy cáy đào, đã nuôi con khôn lớn và lo cho ở riêng là tôi hết trách nhiệm. Tất cả tài sản sau khi cho các con sẽ là của để dành cho riêng tôi dưỡng già

Tôi ở trong này, con nào nhớ mẹ thì vào thăm. Còn nếu không vào, tôi cũng không lấy đó làm buồn vì trong này luôn có người chăm sóc, yêu thương. Hơn nữa càng về già tôi càng hiểu, vui hay buồn là do tự bản thân mình. Còn tuổi già của mọi người thì đang dự định như thế nào?

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *